Những khu phố rực rỡ của Singapore

RỰC RỠ SẮC SIN

Singapore không chỉ nổi tiếng xanh, sạch mà còn hút khách du lịch với những khu phố đầy màu sắc, đậm chất nghệ thuật.

1. Kampong Glam:

Theo Huffington Post, đây là khu phố lâu đời của người đạo Hồi Malaysia từ những năm 1800. Khu phố đậm văn hóa và được sơn bằng nhiều sắc màu. Haji Lane là phố đi bộ nhỏ trong khu phố Ả Rập, với các cửa hàng thời trang, đồ thủ công sáng tạo nổi tiếng của quốc đảo sư tử như The Blog Shop hay Know It Nothing. Mặt tiền được vẽ những bức tranh cách điệu sặc sỡ. Không giống như graffiti, những bức tranh này được chủ cửa hàng thuê vẽ để thu hút du khách. 
Mặt tiền được vẽ những bức tranh cách điệu sặc sỡ. Không giống như graffiti, những bức tranh này được chủ cửa hàng ủy quyền vẽ để thu hút du khách.

 


 

Nếu thấy đói bụng, bạn có thể ghé quán I Am… Café, một tiệm bánh với các loại bánh màu sắc như cầu vồng.
Nếu thấy đói bụng, bạn có thể ghé quán I Am… Café, một tiệm bánh với các loại bánh màu sắc như cầu vồng.

 

 

2. Tiong Bahru:

Nơi đây có nhiều khu nhà tập thể lâu đời, còn được biết đến với tên “Mei Ren Wu” (sào huyệt của cái đẹp) do đàn ông thường giấu các cô bồ trong những ngôi nhà trang trí kiểu cách. Khu phố vẫn giữ những nét đẹp thời xưa, nhưng đã bị biến tấu trong những năm gần đây để thu hút khách du lịch. Các quán cà phê được trang trí một cách nghệ thuật để du khách có được không gian thư giãn khỏi phố thị ồn ào. 
 


The Orange Thimble ở đường Eng Hoon là một điển hình cho mô hình cà phê nghệ thuật tại Tiong Bahru. Cùng với hiệu sách Book Actually, đây là một trong những địa chỉ mà tạp chí Travel & Leisure khuyên du khách nên tìm đến.


3. Jalan Besar: 
Từng là một đầm lầy bỏ hoang, Jalan Besar bắt đầu mọc lên các ngôi nhà, cửa hiệu, nhà máy sau Thế chiến 1. Gần đây, khu phố được khoác thêm phong cách hippie, với những quán cà phê đậm chất nghệ thuật.
Ngoài việc chiêm ngưỡng những ngôi nhà sặc sỡ, du khách cũng có thể tìm được các tác phẩm được sáng tạo bởi người địa phương ở At Ease Gallery với mức giá phải chăng.
 

 

4. Bras Basah Bugis:

Khu 3B này là một trong những quận lâu đời nhất ở Singapore, một thời từng được coi là một góc châu Âu của quốc đảo. Bugis được đặt theo tên của nhóm các quần đảo Indonesia. Nơi đây là nơi giao thoa giữa nghệ thuật cổ điển và hiện đại của Singapore, nổi tiếng với các bảo tàng, đài tưởng niệm quốc gia. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội đêm thường niên. Mặt tiền các tòa nhà trở nên sống động với bữa tiệc ánh sáng, cùng những màn biểu diễn trên không ngoạn mục.
Các bức tường ở đây cũng được tô điểm bởi màu sắc nghệ thuât. Nghệ sĩ đường phố người Latvia Ernest Zacharevic để lại dấu ấn trên những con phố dọc đường Victoria với những bức vẽ vô cùng sống động. Tác phẩm của ông phản ánh cuộc sống hiện đại ở Singapore qua trải nghiệm thực tế của người nghệ sĩ.

 


 


 

Facebook chat